Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2023” dành cho con em CBVCNLĐ công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Với mong muốn mang đến cho con em CBVCNLĐ một mùa Trung thu thật vui vẻ và ấm áp,  tối ngày 29/9, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám Đốc, Công đoàn bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho

PGS. TS Vũ Văn Du – Phó giám đốc Bệnh viện; BS Nguyễn Việt Quang- Bí thư Đoàn Thanh niêncùng đông đảo CBVCNLĐ và con em tham dự đêm hội

Đêm hội trăng rằm 2023 là hoạt động thường niên, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho con em CBVCNLĐ đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, tổ chức đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tham dự đêm hội có PGS. TS Vũ Văn Du – Phó giám đốc Bệnh viện; BS Nguyễn Việt Quang- Bí thư Đoàn Thanh niên; BCH công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị, bộ môn phụ sản và đông đảo bố mẹ và các con.

 

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Vũ Văn Du – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: mặc dù bệnh viện có nhiều công việc nhưng Lãnh đạo Bệnh viện luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất đến các con. Ông cũng dành những lời động viên, chia sẻ tới các cháu thiếu nhi con em cán bộ trong bệnh viện. Với mong muốn thông qua đêm hội sẽ giúp cho các cháu có thêm hiểu biết về những ngày lễ, Tết truyền thống của dân tộc, tạo cho các cháu sân chơi lành mạnh, bổ ích và mong rằng các cháu thiếu nhi sẽ có một đêm trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa

PGS. TS Vũ Văn Du – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình “Đêm hội trăng rằm 2023”.

Ngay từ 14h chiều, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức cuộc thi mâm cỗ trung thu với sự tham gia của 12 đội thi gồm các khoa phòng trong chi bộ. Các y bác sĩ tại Bệnh viện không những giỏi về lĩnh vực chuyên khoa mà còn khéo tay tạo ra những mâm cỗ trung thu đặc sắc và ý nghĩa gợi nhớ đến những nét đẹp trung thu xưa cũ, gắn kết đội ngũ nhân viên tại Bệnh viện.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về đội: Khám bệnh – Chẩn đoán trước sinh, giải nhì thuộc về đội  Tài chính –Dược –Vật tư –CTXH,3 giải ba thuộc về các đội: Khám TYC –Điều trị TYC – Quản lý chất lượng, Khối phụ, Khối sơ sinh và 7 giải khuyến khích khác.

BS Nguyễn Việt Quang- Bí thư Đoàn Thanh niêncùng BCH công đoàn, Đoàn thanh niên chấm điểm cuộc thi mâm cỗ trung thu

PGS. TS Vũ Văn Du – Phó giám đốc Bệnh viện; BS Nguyễn Việt Quang- Bí thư Đoàn Thanh niêntrao giải thưởng cho hai đội thi mâm cỗ trung thu xuất sắc nhất

Để tạo thêm không khí sôi động cho các bạn nhỏ, ban tổ chức còn chuẩn bị cho các cháu các trò chơi như nặn tò he, tô con vật, nhảy bao bố, phi tiêu bóng, quăng vòng vào chai, vặn bóng,… Các bé đều rất hào hứng khoe với bố mẹ những thành phẩm tò he, những con vật sau khi tô màu nhỏ nhắn, xinh xắn như con lợn, siêu nhân, bông hoa,…

Các em thiếu nhi là con em CBVCNLĐ công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang hăng say tham gia tô màu cho các con vật yêu thích

Đúng 19h tối, trong tiếng cười đùa hò reo của các cháu thiếu nhi đến tham gia đêm hội, đội múa lân xuất hiện cùng tiếng trống vang để mở đầu cho chương trình “Đêm hội trăng rằm 2023”. Và không thể thiếu trong đêm hội là sự xuất hiện của hai nhân vật trên cung trăng là chú Cuội và chị Hằng. Sự hóm hỉnh dí dỏm của Chú cuội, sự nhẹ nhàng gần gũi của chị Hằng khiến bé nào cũng thích thú và hòa mình tham gia các trò chơi trên sân khấu.

Tại đêm hội, còn có các tiết mục như múa lân, xiếc thú, ảo thuật,… tạo lên không khí vui tươi, tràn ngập tiếng cười cùng các tràng pháo tay rộn ràng của các cháu. Đặc biệt, trên sân khẩu còn có sự tham gia các tiết mục văn nghệ đến từ đội ngũ y bác sĩ và các cháu là con em CBNVNLĐ đang công tác tại Bệnh viện.

Mặc dù thời tiết diễn ra chương trình trung thu không được thuận lợi và có mưa lớn nhưng rất đông các cháu hào hứng tham gia và thích thú.

Tiết mục văn nghệ của đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện phụ sản Trung ương

Đêm hội kết thúc, nhưng nhiều em nhỏ vẫn còn bịn rịn và lưu luyến. Chương trình đã mang đến cho các em thiếu nhi những cảm xúc vui tươi hào hứng nhất và hy vọng rằng “Đêm hội trăng rằm 2023” sẽ là một kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp với tất cả các em.

                                                                                                         Tin bài: Phòng Công tác xã hội

                                                                                                         Ảnh: Phòng Công nghệ thông tin

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.